World Cup 1930 có gì hay, tìm hiểu ngay nhé

World Cup 1930 có gì hay, tìm hiểu ngay nhé

World cup là một giải đấu bóng đá vô cùng lớn mạnh nó được coi là giải đấu lớn nhất hành tinh. Chính vì vậy cho nên mỗi kỳ world cup diễn ra cả thế giới lại vô cùng sôi động và náo nhiệt. Một phần vì sắp được chứng kiến những màn tranh đấu gay gắt một phần vì sắp thỏa mãn được đam mê bóng đá lớn của bản thân. Vậy World Cup 1930 đã diễn ra như thế nào có những đội bóng nào đã tham gia cùng xoilac tìm hiểu sâu hơn bạn nhé.

World Cup 1930 có gì

Giải bóng đá vô địch thế giới 1930 hay chính là World Cup 1930. Đây là một giải bóng đá thế giới vô cùng lớn có sức ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các quốc gia. Với world cup 1930 địa điểm tổ chức được đặt tại Uruguay. Thời gian diễn ra giải đấu này là từ ngày 13 đến ngày 30 tháng 7 năm 1930.

Vào thời gian này số đội bóng tham dự giải đấu không quá nhiều chỉ có 13 đội. Trong đó có 7 đội bóng đến từ khu vực Nam Mỹ 4 đội bóng đế từ Bắc Mỹ còn lại là một số đội bóng Châu Âu.

Sở dĩ số lượng các đội bóng tham gia rất ít như vậy là vì trong khoảng thời gian này khủng hoảng kinh tế diễn ra mạnh mẽ các nước bị ảnh hưởng nặng nề. Một số nước phía Châu Âu không tới được do những khó khăn về vấn đề di chuyển.

Với World Cup 1930 đây là kỳ world cup đầu tiên của thế giới. Chính vì vậy cho nên tất cả mọi thứ đều khá mới mẻ và chưa nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Các trận đấu chủ yếu diễn ra tại Uruguay vì vậy nếu muốn xem trực tiếp thì người hâm mộ phải đến địa phận của nước này.

WC 1930 là kỳ đầu tiên của giải đấu này
WC 1930 là kỳ đầu tiên của giải đấu này

World Cup 1930 phải năn nỉ từng nước tham dự có phải hay không?

World Cup 1930 là mùa world cup đầu tiên diễn ra trên thế giới. Tại kỳ này cũng là kỳ duy nhất mà các đội bóng tham gia không cần phải trải qua vòng loại. Nếu như muốn tham dự world cup lần này các đội bóng chỉ cần nộp đơn tham gia vào thời gian trước tháng 2 năm 1930. Tuy nhiên các nước này phải nằm trong khuôn khổ của FIFA Và ở thời điểm đó các nước tham dự FIFA có tới 41 thành viên nhưng chỉ có 13 đội đăng ký tham dự.

Khi hạn chót nộp hồ sơ đã đến tại các quốc gia Châu Âu không có bất cứ một cái tên nào đăng ký tham gia tham dự. Lúc đó ban tổ chức của giải đấu này đã mời nước Anh và trong khoảng thời gian đó đội bóng này chưa phải là thành viên của FIFA.

Cũng chính bởi vì đã mời nước Anh cho nên Nam Mỹ đã không hài lòng và có thái độ nổi giận rõ ràng. Thậm chí nước này còn muốn rút khỏi FIFA vì cho rằng thái độ của các nước Châu Âu như vậy là không tôn trọng và họ cảm thấy bị sỉ nhục.

Do nhiều yếu tố khách quan mà kỳ world cup không có nhiều đội tham dự
Do nhiều yếu tố khách quan mà kỳ world cup không có nhiều đội tham dự

Tình hình căng thẳng đã diễn ra các nước trong FIFA đã phải tự mình thuyết phục các nước khác tham dự bằng những mối quan hệ riêng tư của bản thân. Nhờ đó Pháp đã tham dự do sự thuyết phục của chủ tịch Jules Rimet và Bỉ cũng đã tham gia giải đấu này.

Chính từ những sự mời mọc thuyết phục các đội tuyển tham dự world cup như này cho nên nhiều người đã có những lời nói cho rằng World Cup 1930 phải năn nỉ các nước tham dự. Với những lời nhận định như thế này nó chưa hẳn là đúng hoàn toàn 100%. Tuy nhiên cũng có thể chấp nhận được và coi là đúng 1 phần.

World Cup 1930 và những tình huống dở khóc dở cười

World Cup 1930 là kỳ world cup đầu tiên chính vì vậy cho nên các đội bóng tham dự rất là nghiệp dư. Không chỉ các đội bóng mà đến cả công tác tổ chức giải đấu cũng không được chuyên nghiệp. Biểu hiện rõ nhất chính là về sân đấu chính thức nó được hoàn thành tận 5 ngày sau khi kỳ world cup được mở màn.

Hay một tình huống dở khóc dở cười khác là đội trưởng Placido Galindo đã trở thành cầu thủ đầu tiên phải nhận thẻ đỏ sau những pha đánh nhau vô cùng căn thẳng và quyết liệt. Thậm chí những pha tranh chấp đó còn khiến cảnh sát phải vào cuộc để xử lý.

Lần đầu tiên tổ chức world cup 1930 còn khá nghiệp dư
Lần đầu tiên tổ chức world cup 1930 còn khá nghiệp dư

Xem thêm: Bài hát World Cup 1990 – ca khúc cứu rỗi cả một mùa giải nhàm chán

Hay một tình huống vô lý nữa đó là trong trận đấu vòng bảng diễn ra giữa đội tuyển Argentina và Pháp trận đấu này đã bị kết thúc sớm hơn thời gian quy định là 6 phút. Sai lầm này dẫn đến là do sự nhầm lẫn của trọng tài do đó ta thấy được sự chuẩn bị cho giải đấu này chưa thực sự chỉnh chu.

Hay ngay cả đến trận chung kết khi đội tuyển Uruguay và đội tuyển Argentina cả 2 đội đều không ai chịu thua ai khi tranh cãi về quả bóng. Hồi kết chỉ đến khi có 1 giải pháp được đưa ra đó là hiệp 1 sẽ đá bóng của đội chủ nhà và hiệp hai đổi lại đá bóng của đội Argentina.

Kết luận

Như vậy có thể thấy rằng World Cup 1930 là một kỳ world cup khá nghiệp dư và không có gì tạo nên dấu ấn. Do còn non trẻ trong việc tổ chức cùng với việc ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan cho nên giải đấu này đã không được thành công như ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *